TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG CỦA ĐÈN LED TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

27/03/2018
tuong-lai-tuoi-sang-cua-den-led-trong-cuoc-song-hien-dai

Khảo sát về tương lai đèn Led trong khoa học công nghệ, 700 độc giả của tạp chí công nghệ nổi tiếng thế giới mang tên “Electronic Contractor” cho biết họ tin tưởng đèn Led có đủ điều kiện để thay thế chỗ đứng của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang – những loại đèn từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường.

Không ai có thể ngờ rằng thời kì của những bóng đèn huỳnh quang đã hết, các bóng đèn Led đã lên ngôi, tương lai đèn Led rực rỡ hơn bao giờ hết. Phần lớn các nhà thầu đều mong muốn chọn đèn Led thay thế cho các loại bóng truyền thống.

Bên cạnh đó, họ cũng đang xem xét việc lắp đặt dễ dàng và các thông số kỹ thuật ấn tượng của đèn Led chiếu sáng. Chủ biên của tạp chí cho biết: ”Càng nhiều doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu công nghệ và ra sức cạnh tranh trong thị trường đèn Led đang tăng trưởng hơn 30% mỗi năm, khách hàng càng nhận được nhiều sản phẩm tuyệt vời”.

Những ưu điểm rõ rệt mà đèn Led đem lại cho người tiêu dùng là vấn đề không thể chối cãi. Từ nguyên lý hoạt động đến cách thiết kế, các nhà sáng chế đã tạo ra một phiên bản đèn chiếu sáng có độ sáng lớn, hiện đại, tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

tương lai đèn led tươi sáng

Tương lai đèn led rất tương sáng nhờ những ưu điểm vượt trội

Led là viết tắt của Light Emitting Diode. Điều khác biệt của đèn Led so với đèn chiếu sáng huỳnh quang và đèn dây tóc, đèn Led không chứa bất kì chất khí hay sợi kim loại nào. Để khắc phục hạn chế này của hai loại đèn cũ, các nhà sáng chế đã thay thế chất khí hay sợi được dùng trước đây bằng một loại vật liệu được gọi là chất bán dẫn .

Khi dòng điện được truyền qua các vật liệu bán dẫn, đèn Led có thể tạo ra ánh sáng bằng cách các electron bên trong bắt đầu giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng. Với ưu thế vượt trộ này, chắc chắn tương lai đèn Led sẽ vô cùng xán lạn.

Về chi phí sử dụng, đèn Led có giá thành cao hơn so với đèn huỳnh quang nhưng có tuổi thọ bóng đèn lâu hơn nên sẽ tiết kiệm chi phí thay thế bóng đèn cho người sử dụng. Chúng ta có thể so sánh tuổi thọ của đèn sợi đốt là 800-1.500 giờ, đèn huỳnh quang là  5.000 giờ, còn đèn Led lên tới mức kỉ lục hơn 25.000 giờ, chênh lệch gấp 5 lần so với đèn huỳnh quang. Điều này giúp con người có thể tiết kiệm đáng kể việc thay thế bóng đèn thường xuyên.

tương lai đèn led sẽ là loại đèn phổ biến nhất

Tương lai đèn led sẽ là loại đèn phổ biến nhất

Mặt khác, trong khi chỉ có một số loại đèn huỳnh quang tạo ánh sáng bằng cách sử dụng bột phốt pho, cho loại ánh sáng có  màu sắc ấm hơn, hầu hết các đèn huỳnh quang được bán với các chủng loại ánh sáng xanh tông lạnh hoặc trắng. So với hạn chế này của đèn huỳnh quang, đèn Led dễ dàng tạo ra được nhiều màu sắc đa dạng, ánh sáng chân thực, hạn chế chói và lóa. Chính vì vậy, đèn Led mang lại ưu thế vượt trội trong việc tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Đèn Led tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao, màu sắc đẹp đẽ dịu mắt, và không chứa hóa chất độc. Qua đó, ta dễ dàng hiểu lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đang chuyển đổi sang dùng đèn Led. Chính vì thế, tương lai đèn Led là một tương lai rực rỡ và đèn Led sẽ ngày càng được nâng cấp để trở thành công cụ chiếu sáng hoàn hảo

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN