ĐÈN LED TUBE CUỘC CÁCH MẠNG ÁNH SÁNG

27/03/2018
den-led-tube-cuoc-cach-mang-anh-sang

Ngày nay, sự phát triển của đèn LED chiếu sáng đã dần tới đỉnh cao, hiệu suất phát quang và tuổi thọ của đèn LED ngày càng được nâng lên,và một loại đèn hết sức phổ biến, mà gần như gia đình nào, công trình lớn nhỏ nào cũng sử dụng đó là đèn tube T8 cũng đã sử dụng công nghệ LED và đang dần thay thế cho đèn tube huỳnh quang

Đèn LED Tube có cấu tạo như thế nào?

Thiết kế của đèn Led Tube bên ngoài tương tự với thiết kế của đèn huỳnh quang thông thường.
Chuẩn chân cắm G13 – cùng chuẩn chân cắm với đèn tuýp huỳnh quang T5, T8, T10.
Chiều dài ( Length): Phổ thông là 1,2m và 0,6m lắp vừa với máng đèn tuýp thông thường.
Đường kính ống: Tùy theo hãng sản xuất, thông thường từ 26 – 29 mm.

Sử dụng đèn LED tube như thế nào?

Đèn tuýp LED được sử dụng theo cách như sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang. Đó là lắp vào các loại máng đèn thông thường. Chỉ có điều cần lưu ý rằng, bản thân bóng đèn tuýp LED đã được tích hợp bộ chuyển nguồn bên trong, do đó khi thay thế bóng tuýp thường bằng tuýp LED thì cần tháo bỏ bộ phận chấn lưu và tắc te ( Starter) của đèn tuýp thường.

Khi đèn led tube có dòng điện chạy qua sẽ bật sáng tức thời, không nhấp nháy, không phát tiếng kêu không phát ra tiếng kêu u..u..u..  và đèn led tube sẽ không bị tối khi yếu điện khi sử dụng lâu ngày như bóng đèn thường. Điều này, đèn led tube sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác vô cùng tiện dụng và thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó, giảm nguy cơ cháy nổ, nâng cao hiệu suất làm việc do đèn led tube phát nhiệt rất thấp trong quá trình làm việc.

Tuổi thọ và độ bền của đèn led tube cũng rất cao so với đèn huỳnh quang: khoảng hơn 30.000h ( khoảng 6 năm). Do đó nhờ vào việc sử dụng đèn led tube khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc vì hiếm khi cần thay thế sửa chữa chúng trong quá trình sử dụng.. Điều này vô cùng có lợi cho các nơi sử dụng bóng với số lượng lớn như nhà máy, xí nghiệp, các siêu thị, trung tâm mua sắm…

Ngoài ra, đèn led tube còn rất an toàn và thân thiện với con người, môi trường. Vì đèn led tube không chứa các chất độc hại bên trong như đèn huỳnh quang thông thường. Bên trong đèn Led Tube không có chứa các hóa chất vô cùng độc hại như photpho, lưu huỳnh…như trong đèn tube huỳnh quang, nếu vô tình tiếp xúc với các loại hóa chất này khi đèn bị nứt hoặc vỡ sẽ vô cùng nguy hại đến sức khỏe, kể cả sức khỏe sinh sản của con người. Đèn led tube giảm thiểu phát sinh khí CO2, không sử dụng khí thủy ngân nên rất thân thiện với môi trường.

 

Hơn hết, đèn led tube dễ ứng dụng và mang lại không gian sử dụng một cái nhìn thẩm mĩ cao nhờ vào cấu tạo thanh mảnh, nhỏ gọn, sang trọng, 2 đầu của đèn led tube cũng sẽ không bị đen khi sử dụng lâu ngày; đèn led tube còn làm cho không gian trở nên chuyên nghiệp hơn do hoạt động phát sáng không mất thêm phần thời gian khởi động nhấp nháy của tắc te; khi hoạt động, toàn bộ đèn led tube khởi động một cách đồng bộ, ánh sáng từ đèn led tube sẽ lắp đầy không gian đồng loạt trong cùng một khoảnh khắc Ta có thể dễ dàng bắt gặp đèn Led Tube ở mọi nơi nhất là trong các hộ gia đình, các khu trung cư, bệnh viện, văn phòng, hành lang, các khu công nghiệp, nhà xưởng,..

Bình luận (1)
binh-luan

AN

27/03/2018

khi hoạt động, toàn bộ đèn led tube khởi động một cách đồng bộ, ánh sáng từ đèn led tube sẽ lắp đầy không gian đồng loạt trong cùng một khoảnh khắc Ta có thể dễ dàng bắt gặp đèn Led Tube ở mọi nơi nhất là trong các hộ gia đình, các khu trung cư, bệnh viện, văn phòng, hành lang, các khu công nghiệp, nhà xưởng,..
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN